Giấy nhựa SYNTHETIC

/ / cardvist

Giấy nhựa là gì? Giấy nhựa khác gì so với giấy thông thường? Và giấy nhựa khác gì so với các loại thẻ nhựa PVC?

Với công nghệ khoa học ngày nay càng ngày chúng ta lại càng có nhiều vật liệu mới được đưa vào sử dụng, các vật liệu mới với nhiều tính chất vật lý, hóa học, lý tính có khả năng vượt trội so với các vật liệu cũ, hôm nay chúng ta sẽ nói đến 1 vật liệu mới đó là giấy nhựa Synthetic. Giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về giấy nhựa In Đông Dương sẽ phân tích đặc tính và ứng dụng để khách hàng có thể tiếp cận vật liệu này 1 cách đúng đắn nhất nhé.

Giấy nhựa không bị thấm nước

  Giấy thông thường Giấy nhựa PVC Giấy nhựa Synthetic
Thành phần Từ hữu cơ. Thành phần là bột gỗ Từ dầu mỏ,  Từ dầu mỏ. 
Đặc tính vật lý

Chịu tác động vật lý kém xé bị rách. Bị thấm nước hỏng

Nhìn bằng mắt thường có thê nhận ra vật liệu giấy

Có độ dai xé khó rách, không bị thấm nước

Nhìn bằng mắt thường nhận ra vật liệu nhựa PVC

Có độ dai xé khó rách, không bị thấm nước

Nhìn bằng mắt thường giống hệt vật liệu giấy

Bám mực in Mực bám tốt trên các loại bề mặt giấy Khó bám mực, phải là 1 số loại mực đặc biệt mới có thể bám được Dễ bám mực. Có 2 loại giấy dành cho việc in ấn, giấy cho in offset và giấy cho in kỹ thuật số.
Giá thành Giá thành thấp Giá thành cao hơn so với giấy thông thường Giá thành cao 
Ứng dụng Rộng rãi trên thị trường Vật liệu sử dụng cho mục đích khác, không phải để thay thế vật liệu giấy Sử dụng với mục đích thay thế vật liệu giấy với nhiều tính năng vượt trội
Độ bền 10-20 năm >30 năm >30 năm
Màu sắc nhận biết nhiều màu sắc nhiều màu khác nhau trắng ngà

Nhìn vào bảng trên dựa trên các so sánh với các chất liệu giấy thông thường và giấy PVC thì ta nhận ra nhiều ưu điểm vượt trội của giấy nhựa Sythetic. Giấy nhựa Sythetic trông như giấy thông thường lại có bền cao hơn nhiều so với giấy thông thường xé khó rách và chịu được nước, kháng 1 số hóa chất nhất định và các môi trường khắc nhiệt khác mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ trong in ấn ứng dụng sản phẩm. Thực tế giấy nhựa Synthetic không sử dụng bột gỗ trong quá trình chế biến, sản phẩm được sản xuất 100% từ nguyên liệu là dầu mỏ.

Ta có thể thấy đây là loại vật liệu dùng để thay thế giấy thông thường do thừa hưởng những ưu điểm của giấy và PVC tuy nhiên lại khắc phục được các khiếm khuyết của 2 vật liệu đó. Ngay khi bạn chạm vào loại vật liệu này bạn sẽ cảm thấy thực sự khác biệt cảm giác độ mịn rất cao thực sự là vật liệu đẳng cấp. Mặc dù giá thành còn cao tuy nhiên đây sẽ là vật liệu tuyệt vời có thể thay thế giấy trong tương lai vì những đặc tính của nó mang lại.

Hiện nay ứng dụng chủ yếu giấy nhựa dành cho các sản phẩm cao cấp đòi hỏi tính mỹ thuật hay yêu cầu độ bền cao hơn như card visit, quyển menu, Tờ bìa catalogue, Lịch tết, bảng tên đeo tay bệnh nhân, hay các nhãn hiệu để ngoài trời. Giấy có đủ các định lượng khác nhau từ mỏng nhất 72 g/m2 đến loại dày nhất là 378 g/m2

Các loai giấy nhựa có trên thị trường hiện nay:

Giấy translucent plastic paper matte: đây là giấy nhựa trong mờ đem đến vẻ đẹp hiện đại, đặc sắc. Ứng dụng đa phần của nhựa trong mờ hướng đến các sản phẩm mang tính nghệ thuật cao

Giấy Gold metallic plastic paper: đây là giấy nhựa ánh nhũ vàng nhạt gây ấn tượng bởi sự trẻ trung , phá cách nhưng cũng không mất đi sự sang trọng tinh tế.

Giấy translucent plastic paper glossy : đây là giấy nhựa trong suốt chính là sản phẩm cho những tín đồ đang tìm kiếm sự khác biệt và không kém phần tinh tế. Name card nhựa trong suốt là lựa chọn của rất nhiều khách hàng hiện nay

Giấy silver metallic plastic paper đây là Giấy nhựa ánh nhũ bạc đem đến sự nổi bật và sang trọng cho sản phẩm của bạn. Định lượng giấy ánh nhũ bạc là 170gsm được ứng dụng nhiều cho in ấn photo book, phiếu thông tin hàng hóa cho các sản phẩm cao cấp.

Giấy yellow metallic plastic paper: đây là giấy nhựa ánh nhũ vàng đậm mang lại sự khác biệt nổi bật và duy nhất.

Qua bài viết trên hy vọng các bạn để hiểu được rõ hơn về giấy nhựa và các đặc điểm của loại vật liệu giấy nhựa synthetic này.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

 

 

TOP
Contact Me on Zalo
Call Now Button