Kinh nghiệm In ấn

/ / bài viết

Kinh nghiệm in ấn!

Hầu hết với mỗi người đều ít nhất vài lần va chạm đến việc in ấn. Việc in ấn xuất hiện mọi nơi trong các sản phẩm chúng ta đang sử dụng hiện nay. Hôm nay In Đông Dương sẽ cùng các bạn phân tích các kinh nghiệm và một số mẹo nhỏ để khi chúng ta đi in không bị thiết sót cũng như tiết kiệm chi phí nhé.

  1. Số lượng càng nhiều càng tiết kiệm chi phí In ấn

Việc in có thể với bất kỳ số lượng nào từ ít đến nhiều. Với số lượng in thấp công nghệ in thường sử dụng những máy có công suất thấp như máy in phun hay máy in laser kỹ thuật số. Với cách in này thời gian triển khai nhanh chóng có thể lấy được luôn tuy nhiên với số lượng nhiều thì công nghệ này không thích hợp vì tốc độ hạn chế giá thành cao do mực in khá đắt. Với số lượng nhiều từ 300 – 500 bản in cùng 1 nội dung trở lên thường được sử dụng công nghệ in Offset để tối ưu tốc độ cũng như giá thành. Do công nghệ in Offset dùng lô cuốn nên các bản in chênh lệch số lượng trong khoảng 500 bản giá thấp đi rất nhiều do lúc này lô cuốn in Offset hay mực in không thay đổi chỉ thay đổi về số lượng giấy. Như vậy thay vì bạn in 500 bản thì việc in 1000 bản sản phẩm nhiều hơn và chi phí giảm đi rất nhiều so với in nhiều lần. Thông thường chi phí tiết kiệm khoảng trên 20%.

  1. Lựa chọn số lượng phù hợp với nhu cầu.

Rõ ràng việc in offset tiết kiệm rất nhiều cho người sử dụng tuy nhiên mục đích in mới là quan trọng. Với các sản phẩm in đầu tiên các nội dung vẫn còn chưa chính xác, phù hợp, hay với nhiều doanh nghiệp các sản phẩm nội dung liên tục thay đổi thì việc in số lượng lớn sẽ không phù hợp trong trường hợp này in kỹ thuật số là phù hợp.

  1. Màu sắc in:

Màu sắc khi in sẽ không được tươi và đẹp như trên máy tính. Do hệ màu in sử dụng 4 màu cơ bản là CMYK còn trên máy tính sử dụng hệ màu RGB. Màu sắc in trên các chất liệu giấy khác nhau sẽ cho ra màu khác nhau sự chênh lệch này khoảng từ 5-10% chưa kể đến việc cán màng cho bản in như cán mờ cán bóng cũng ảnh hưởng đến màu sắc in. Việc để màu sắc được chính xác như bản thiết kế đòi hỏi kinh nghiệm ở người thiết kế và thợ đứng mày xưởng In

  1. Phần mềm thiết kế

Thông thường in màu 2 phần mềm nổi tiếng được mọi người sử dụng là: Corel Draw và Illustrator, ở Việt Nam Corel Draw được sử dụng phổ biển nhất chiếm đến 70-80%. Phần mềm Corel Draw ra đời trước do vậy các máy in nhận diện các bản thiết kế từ phần mềm này được sát với thực tế hơn. Còn Illustrator là phần mềm mạnh được thế giới sử dụng nhiều hơn trên thế giới, không bị lỗi khi đọc các file thiết kế ở các phần mềm khác nhau.

Bài viết về nghành công nghiệp in

 

TOP
Contact Me on Zalo
Call Now Button