Nghiên cứu xu hướng màu sắc theo tuổi tác và giới tính – thiết kế Đông Dương

/ / bài viết, thiết kế

Đối với việc xác định được đúng khách hàng mục tiêu của một doanh nghiệp là điều cực kỳ cần thiết đối với mỗi một doanh nghiệp, nó giúp doanh nghiệp sản sinh lợi nhuận. Do vậy các thiết kế của bạn cần tiếp cận tối đa đến những người dùng, khách hàng mục tiêu, vì vậy việc chọn lựa màu sắc trong thiết kế cũng là một phần cực kỳ quan trọng trong thiết kế nó giúp cho thiết kế trở nên gần gủi, hài hoà và tạo một quy luật nhịp điều và đồng nhất, giúp người đọc người xem có ấn tượng đối với thiết kế và dễ ghi nhớ các nội dung trong bản thiết kế đó.

Ngoài việc phản ánh sự vật, màu sắc cũng ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận. Về cơ bản nó ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Đây cũng là một trong những lý do lớn tại sao các nhà thiết kế phải lưu ý đến sở thích màu sắc dựa trên tuổi tác và giới tính của khách hàng.

Dựa vào nhiều nghiên cứu và đánh giá của các tạp chí cũng như hiệp hội các nhà thiết kế hàng đầu đã có nhiều năm phân tích từng đối tượng, độ tuổi và sở thích của mỗi cá nhân và họ đã đưa ra những kết luận về màu sắc mà chúng ta cần lưu ý khi thiết kế.

Theo nghiên cứu cho thấy sở thích con người, vì vậy nghiên cứu chỉ có thể mang tính tương đối với mỗi người mỗi độ tuổi khác nhau có thể có những sở thích khác nhau thực tế để biết chính xác được màu sắc sở thích của mỗi người chỉ có thể hỏi trực tiếp tuy nhiên như vậy chỉ đúng trong 1 số trường hợp cụ thể, còn đối với các thiết kế mang tính phổ thông nhiều người sử dụng thì bắt buộc phải tuân theo các nguyên tắc chung, và dựa vào các nghiên cứu xu hương màu sắc theo tuổi tác và giới tính

Dưới đây là bảng chi tiết bài viết để chúng ta tham khảo

Xu hướng màu sắc của trẻ e, 1-10 tuổi

Ở độ tuổi này các gam màu sử dụng chủ yếu là xanh lá, xanh dương, hồng, tím, cam, vàng các gam màu tươi tắn trẻ trung có thể còn hơi chóe mắt tạo sự vui nhộn phát triển

Xu hướng màu sắc cho người 11-19 tuổi

Ở độ tuổi này bắt đầu hình thành tính cách riêng của mỗi người do vậy sở thích gam mầu cũng thay đổi nhiều ở độ tuổi này. Họ không còn thích các màu gây chóe mắt nữa thay vào đó là các gam màu ấn tượng hơn và hơi trầm như đỏ đun, xanh dương đậm, đen, xám, trắng, da cam sậm. (In Catalogue)

Xu hướng màu sắc cho người trưởng thành

Ở độ tuổi này sở thích về màu sắc tương đối rộng vì vậy tương đối khó để đưa ra các gam màu chung cho độ tuổi này. Nghiên cứu cho thấy đối với nghành nghề khác nhau cũng có xu hướng sở thích khác nhau. Đối với 1 người thích gam màu này vẫn có thể thích một bản thiết kế với gam màu khác nếu nó đủ quyến rũ mê hoặc. Tuy nhiên thường với độ tuổi >50 thì xu hướng màu sắc các gam màu nhạt sáng.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu hay các sản phẩm khác tờ rơi catalogue… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đưa ra các giải pháp cũng như màu sắc hợp lý nhất cho bạn.

TOP
Contact Me on Zalo
Call Now Button