Định lượng giấy là gì?

/ / bài viết

Thế nào là định lượng giấy? Bạn đã từng nghe qua và hiểu về nó chưa? Trong nghành in ấn nói chung thì đây là 1 khái niệm rất cơ bản giúp mọi người biết được giấy dầy hay mỏng. Nó có trong tất cả các lĩnh vực cần đến sự chính xác, nhưng đặc biệt quan trọng trong ngành bao bì. Hôm nay chúng ta hãy bỏ chút thời gian để đọc và hiểu thêm về nó nhé.

Cơ quan nào cấp giấy chứng nhận cho định lượng giấy?

Hiện nay ở Việt Nam, có khá nhiều các tổ chức chứng nhận quốc tế đang hoạt động định lượng. Ví dụ như  SGS (Thuỵ sỹ), ITS (Mỹ), BVQI (Anh), DNV (Na Uy), TUV Nord (Đức), Apa (Pháp), QMS (Úc)… Tất cả các tổ chức này đều cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và một số tiêu chuẩn khác.

Tiêu chuẩn ISO 9001:2000 do họ cấp thì cũng được công nhận ở Việt Nam. Đồng thời, nó được công nhận ở hầu hết các nước khác trên thế giới. Trong đó, Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Quốc tế được cấp bởi SGS về định lượng giấy được đánh giá là đáng tin cậy và đảm bảo chất lượng quốc tế.

Định lượng giấy là gì?

Khi xác định mật độ khối lượng theo diện tích của vật liệu mỏng, người ta dùng khái niệm định lượng. Định lượng giấy được định nghĩa bằng khối lượng của tấm vật liệu giấy đó với diện tích của một đơn vị diện tích chuẩn. Nó được đo bằng thương số giữa khối lượng vật liệu trên một đơn vị đo diện tích (ví dụ theo đơn vị đo g/m² tức gsm).

Và chính xác là định lượng giấy tính theo cân nặng của một tờ giấy trên diện tích chuẩn là 1m2 với đơn vị biểu thị là g/m2

BẠN ĐÃ HIỂU VỀ ĐỊNH LƯỢNG GIẤY, định lượng giấy.

Tại sao phải xác định định lượng giấy?

Với mỗi định lượng giấy khác nhau sẽ sản xuất ra những loại thùng carton có chất lượng khác nhau, phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Do đó xác định định lượng giấy sản xuất thùng carton là một yếu tố mà doanh nghiệp cần quan tâm trong quá trình sản xuất.

Các doanh nghiệp cần phải xác định do tính chất và độ bền của giấy phụ thuộc chủ yếu vào định lượng giấy. Bên cạnh đó, định lượng giấy sản xuất thùng carton còn ảnh hưởng đến việc xác định phương án thiết kế và thành phẩm. Và tất nhiên, điều đó sẽ tác động tới giá thành thùng carton.

Cảm ơn các bạn đã cùng chúng tôi đọc bài viết

 

TOP
Contact Me on Zalo
Call Now Button