Định hướng nghề nghiệp với nghành kỹ thuật in

/ / bài viết

Trong cuôc sống thế kỷ 21 hiện nay có rất nhiều nghành nghề dành cho mọi người lựa chọn và phát triển, thậm chí còn xuất hiện những nghành nghề mới mà xưa nay chưa có. Tuy nhiên nghành kỹ thuật in ấn là 1 trong những nghành không thực sự được nhiều người quan tâm, mặc dù vậy kỹ thuật in ấn luôn có 1 chỗ đứng vững chãi từ hàng trăm năm nay kể cả cho đến hiện nay thời đại công nghệ thay đổi lượng ấn phẩm có giảm đi ít nhiều. Trong bài viết này In Đông Dương cùng các bạn sinh viên hay có thể 1 người bất kỳ muốn tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp trong nghành kỹ thuật in ấn nhé.

Nghành kỹ thuật in ấn – Nhỏ lẻ nhưng không ít!

Tại sao tôi lại nói vậy vì tôi có nhiều người bạn công tác trong nghành nghề khác nhau, khi tôi nói về nghề in thực sự những người bạn của tôi không thấy mặn mà lắm với nghành nghề mà tôi đang công tác, họ nghĩ đến nghành in là mấy cửa hàng photo, in ảnh thẻ, in màu mấy cái card hay vài tờ giấy khen… kiểm mấy đồng lẻ. Nhưng nếu là 1 người va chạm trong nghành in ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP HCM từ 1 năm trở lên bạn sẽ hiểu nó là 1 nghành công nghiệp khổng lồ. Tôi lấy vài ví dụ cho các bạn dễ hình dung, 1 năm số lượng ẩn phẩm của 1 hệ thống ngân hàng ra các tập san, phiếu thu chi, hóa đơn… hàng trăm tỷ đồng hay hàng năm bao lì xì, túi giấy… hàng năm các công ty sản xuất in xuất ra thị trường cũng là con số khổng lồ phục vụ cho gần 100tr… đấy là tôi không thể liệt kệ hết vì trên thực tế hầu hết các nghành công nghiệp sản xuất, hay giáo dục, thương mại du lịch đểu liên quan đến in ấn.

Kỹ thuật In ấn – Ngành rộng và nhiều sự lựa chọn chuyên môn trong nghề!

Kỹ thuật in ấn chỉ định nghĩa 1 cách khái quát còn thực tế phân ra rất rất nhiều chuyên môn riêng biệt trong nghành nghề vì 1 công ty hoạt động trong lĩnh vực in ấn bất kỹ không thể đảm đương được hết.

Sau đây In Đông Dương phân loại về kỹ thuật in để các bạn nắm được tổng quát hơn về nghành in nhé:

Stt Chất liệu Kỹ thuật in  Ứng dụng sản phẩm
1 In trên vải In Flexo Túi vải không dệt, Quần áo, Đồ vải gia dụng thời trang…
In chuyển nhiệt
In lưới
2 in trên kim loại In chuyển nhiệt Tem máy,  bảng chỉ dẫn, vỏ thùng kim loại, chi tiết khác…
In kỹ thuật số
In lưới
In Dry offset lon bia…
3 in trên nhựa In lưới Túi nilon, túi zip, cốc nhựa, decal nhựa, giấy nhựa
in flexo
In ống  đồng
in kỹ thuật số
In Dry offset
4 In 3d Công nghệ in đắp dần Trang phục, Xe-máy, Xây dựng,
Động cơ điện và máy phát điện
Quân sự,  Y tế, Máy tính và Robot
Vũ trụ, Nghệ thuật, Thông tin truyền thông
Giáo dục và nghiên cứu, Môi trường
5 in trên giấy in offset Sử dụng cho các ấn phẩm giấy, sách báo, catalogue, tem nhãn mác, túi giấy, cốc giấy, hộp giấy, lịch, tranh ảnh….
In Dry offset
In kỹ thuật số
in flexo
In metalize

Nhìn bảng trên bạn có thể hiểu phần nào về nghành in. Liệu bạn muốn phát triển việc in ấn trên chất liệu gì, hay đơn thuần bắt đầu chuyên môn từ một kỹ sư hay thợ đứng máy. Dù gì đi nữa nếu có thể bạn hãy bắt đầu vì nghành in sẽ làm bạn đam mê trong công việc đấy.

TOP
Contact Me on Zalo
Call Now Button